Đông Anh: Mở rộng thêm 5,5 m đường đê sông Đuống đoạn từ Dốc Vân, xã Mai Lâm đi Đông Hội trong năm nay

  Tháng Tám 16, 2021 | 11:54 chiều

UBND TP Hà Nội cho biết dự án mở rộng mặt đường B=9 m, mở rộng các dốc lên, xuống tuyến đê đang trong giai đoạn hoàn thiện thủ tục chuẩn bị đầu tư và sẽ thi công trong năm 2021.

Trong văn bản trả lời kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ 18 HĐND TP Hà Nội khóa XV ngày 18/5, cử tri huyện Đông Anh đề nghị thành phố quan tâm cho mở rộng và nâng cấp tuyến đường đê sông Đuống đoạn từ Dốc Vân xã Mai Lâm đi Đông Hội.

Nguyên nhân là đoạn đường nhỏ hẹp, xuống cấp ảnh hưởng đến nhu cầu đỉ lại của nhân dân khi tham gia giao thông.

Đê sông Đuống đoạn từ Dốc Vân, xã Mai Lâm đi Đông Hội.

Đê sông Đuống đoạn từ Dốc Vân, xã Mai Lâm đi Đông Hội.

Về vấn đề này, UBND TP Hà Nội cho biết, hiện trạng mặt đường đê tả Đuống, đoạn từ K3+750 đến K7+300 thuộc địa bàn xã Đông Hội và xã Mai Lâm, huyện Đông có chiều dài khoảng 3,5 km; bề rộng mặt đường B=3,5 m.

Tình trạng hiện tại của tuyến đường gây khó khăn cho công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, cũng như các phương tiện tham gia giao thông qua khu vực.

Vì vậy,UBND thành phố đã có Quỵết định số 2415 ngày 11/6/2020 phê duyệt chủ trương đầu tư, nâng cấp đoạn đê trên tại: mở rộng mặt đường B=9 m, mở rộng các cửa khẩu, thay trạch đất bằng tường chắn BTCT, mở rộng các dốc lên, xuống đê.

Hiện nay, dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện thủ tục chuẩn bị đầu tư và dự kiến triển khai thi công trong năm 2021.

Theo https://vietnammoi.vn/