Nam Phú Quốc và nỗ lực phát triển du lịch bền vững, bảo vệ môi trường

  Tháng Mười Một 21, 2019 | 3:23 chiều

Sở hữu nhiều tài nguyên thiên nhiên và các công trình về nghỉ dưỡng, giải trí, mua sắm cấp quốc tế, nam Phú Quốc hướng đến phát triển bền vững về du lịch, môi trường và cuộc sống.

Hành động này hướng đến một tương lai bền vững cho nam đảo.

Ngôi nhà của động vật quý

Mới đây, các hãng thông tấn báo chí đồng loạt đưa tin hình ảnh đàn cá heo 50 con tung tăng bơi lượn trên vùng biển An Thới. Đây là một trong những hiện tượng hiếm gặp tại Việt Nam, cũng là tín hiệu tích cực cho thấy môi trường vùng biển thuộc khu dự trữ sinh quyển thế giới Phú Quốc đang được bảo tồn tốt. Hệ sinh thái ở đây chắc chắn hết sức đa dạng. Bởi lẽ, theo thuộc tính, chỉ những nơi an toàn, vùng biển sạch, cá heo mới tìm tới để săn mồi.

Bên cạnh loài cá heo hiếm gặp, nam đảo còn hội tụ những rạng san hô đẹp nhất Phú Quốc, là điểm lặn ngắm san hô quen thuộc của khách du lịch khi tới đảo ngọc. Đặc biệt, một công viên san hô với trải nghiệm đi bộ dưới đáy biển chỉ duy nhất xuất hiện ở nam đảo. Hình ảnh đàn cá heo cùng rạng san hô phong phú rực rỡ sắc màu trên vùng biển An Thới trở thành minh chứng trực quan nhất cho môi trường du lịch phát triển song hành cùng bảo tồn, gìn giữ thiên nhiên.

Phú Quốc là ngôi nhà của nhiều loài động thực vật phong phú.

Phú Quốc là ngôi nhà của nhiều loài động thực vật phong phú.

Tại nam Phú Quốc, nếu không có những nỗ lực bảo tồn thiên nhiên, tôn trọng môi trường khi xây dựng dự án, nâng cao ý thức du lịch tại bãi Kem, của biển An Thới…, những đàn cá heo sẽ không tìm về, những rạng san hô và ngôi nhà chung dưới nước của hàng trăm loài cá khác sẽ không thể sinh sôi.

Bảo vệ môi trường

Vùng biển An Thới hay khu vực nam đảo còn là điểm hội tụ nhiều dự án vang danh thế giới của tập đoàn Sun Group như khu nghỉ dưỡng sang trọng JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, khách sạn cao cấp Premier Village Phu Quoc Residence, cáp treo Hòn Thơm… và sắp tới là khu đô thị đảo đầu tiên Sun Grand City New An Thoi.

Đằng sau sự hấp dẫn của lối kiến trúc độc bản mang màu sắc Địa Trung Hải của Sun Grand City New An Thoi, của trường đại học giả tưởng Larmack thế kỷ 20 JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay hay của chuẩn mực xa xỉ nơi 50 căn VIP trên mũi Ông Đội… là một hệ thống công nghệ hiện đại nhằm đảm bảo sự cân bằng giữa phát triển du lịch và môi trường thiên nhiên.

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay - biểu tượng hút khách du lịch ở Phú Quốc.

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay – biểu tượng hút khách du lịch ở Phú Quốc.

Dự kiến nhà máy lọc nước biển hiện đại đang được nghiên cứu xây dựng tại nam đảo để đảm bảo nguồn nước ngọt cần thiết cho hệ sinh thái du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng, đô thị tại nam Phú Quốc.

Đối với nguồn rác thải của cư dân và khách du lịch, hệ thống xử lý rác thải và nước thải cũng đang được lên kế hoạch. Dự kiến hệ thống sẽ được lắp đặt tại nam đảo.

Cải thiện đời sống cư dân

Với chính cư dân đảo ngọc, không chỉ hưởng lợi từ việc chính quyền áp dụng công nghệ cao để bảo vệ môi trường mà những công trình giải trí cao cấp, những sự kiện sôi động cùng không gian sinh hoạt cộng đồng văn minh cũng đang mang tới một cuộc sống mới mẻ, hấp dẫn cho người dân.

Lần đầu tiên người dân An Thới có một quảng trường rộng lớn, hiện đại mang dáng dấp quảng trường La Mã tại chân ga đi cáp treo Hòn Thơm. Nơi đây đã trở thành sân chơi mỗi tối cho các gia đình quanh thị trấn An Thới tụ tập, vui đùa cùng con trẻ; các nhóm thanh niên tập trượt ván, nhảy hiphop, giao lưu…

Thảm thực vật xanh mướt trong công viên Limoni.

Thảm thực vật xanh mướt trong công viên Limoni.

Và trong một thời gian ngắn nữa, khi khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên của đảo ngọc – Sun Grand City New An Thoi hoàn thiện, người dân nam đảo sẽ được trải nghiệm 4 công viên chủ đề Địa Trung Hải đầy sức sống.

Từ quảng trường âm nhạc Seta – nơi sẽ diễn ra vô số lễ hội âm nhạc đình đám mang tầm quốc tế tới công viên Riva – không gian giao hòa giữa dòng nước xanh lãng mạn và những giàn cây leo phủ kín. Chưa kể đến công viên Limoni tái hiện hình ảnh vườn ăn quả sum suê trái ngọt của vùng đất Amalfi tươi mát cùng công viên Pino hội tụ những đồi thông trữ tình lãng mạn.

Cư dân sống trong khu đô thị kiểu mẫu tại nam đảo sẽ đồng thời được thụ hưởng một cuộc sống tinh thần phong phú cùng nền tảng công nghệ hiện đại đảm bảo chất lượng cuộc sống.

Tôn trọng môi trường, cải tạo cảnh quan, đầu tư những công nghệ tiên tiến phục vụ sự phát triển bền vững của đảo ngọc, dễ nhận thấy chính những nỗ lực không ngừng nghỉ này sẽ góp phần quan trọng khiến cuộc sống tại An Thới hấp dẫn hàng triệu lượt khách du lịch cùng cư dân, các nhà đầu tư.

Từ 22/11 đến 24/11 tại khu nghỉ dưỡng Premier Village Phu Quoc Resort, mũi Ông Đội, Phú Quốc sẽ diễn ra chương trình tri ân “Dấu ấn thịnh vượng nơi đảo ngọc” dành cho chủ sở hữu những công trình kiến trúc của Tập đoàn Sun Group.

Độc giả tìm hiểu thêm thông tin bằng cách liên hệ hotline: 092.689.3689

Theo https://news.zing.vn/

Tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Phú Quốc:

Khu đô thị mới Bắc Dương Đông Phú Quốc

Khu đô thị mới Sun Grand City Nam Phú Quốc

Khu đô thị mới Hà Tiên

Tổng hợp các sản phẩm Bất động sản tại Đặc khu kinh tế Phú Quốc