Phú Quốc sáp nhập xã đảo Hòn Thơm vào thị trấn An Thới

  Tháng Mười Hai 20, 2019 | 2:32 chiều

Ngày 20-12, nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động cho biết HĐND huyện Phú Quốc (Kiên Giang) vừa thống nhất chủ trương sáp nhập xã Hòn Thơm vào thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc.

Đảo Hòn Thơm Phú Quốc

Đảo Hòn Thơm Phú Quốc

Theo đó, cuộc họp HĐND huyện Phú Quốc khóa X, kỳ họp thứ 17 đã thông qua nghị quyết sáp nhập xã Hòn Thơm và thị trấn An Thới thành thị trấn An Thới. HĐND huyện giao UBND huyện Phú Quốc hoàn tất hồ sơ và các thủ tục theo quy định của pháp luật trình UBND tỉnh Kiên Giang.

UBND huyện có trách nhiệm tổ chức triển khai, thực hiện nghị quyết của HĐND huyện, Thường trực HĐND, các ban của HĐND, các tổ chức đại biểu và đại biểu HĐND huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn giám sát việc thực hiện nghị quyết này.

Nghị quyết số 33 của HĐND huyện Phú Quốc tán thành việc sáp nhập đảo Hòn Thơm vào thị trấn An Thới

Nghị quyết số 33 của HĐND huyện Phú Quốc tán thành việc sáp nhập đảo Hòn Thơm vào thị trấn An Thới

Trong những năm trở lại, từ ngày khánh thành tuyến cáp treo Hòn Thơm, du khách đến với huyện đảo Phú Quốc ngày càng nhiều, trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.

Xã đảo Hòn Thơm thuộc quần đảo An Thới, nằm ở phía Nam đảo Phú Quốc. Tổng diện tích xã đảo này gần 7,3 km2, dân số khoảng 2.000 người, chủ yếu sống bằng nghề biển. Xã có 18 hòn đảo lớn, nhỏ nhưng dân cư chủ yếu tập trung sinh sống ở 2 đảo lớn là Hòn Thơm và Hòn Rỏi. Dự kiến, sau khi sáp nhập, thị trấn An Thới có tổng diện tích 34,29 km2, dân số khoảng 33.000 người.

Theo https://nld.com.vn/

Tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Phú Quốc:

Khu đô thị mới Bắc Dương Đông Phú Quốc

Khu đô thị mới Sun Grand City Nam Phú Quốc

Khu đô thị mới Hà Tiên

Tổng hợp các sản phẩm Bất động sản tại Đặc khu kinh tế Phú Quốc