Phú Quốc vẫn đón hơn 10.000 du khách nước ngoài

  Tháng Ba 11, 2020 | 4:16 chiều

Dù đang bị ảnh hưởng khá nặng nề từ dịch COVID-19, nhưng ngành du lịch Kiên Giang vẫn nỗ lực kích cầu và hiện có hơn 10.000 du khách quốc tế lưu trú tại đảo Phú Quốc.

Phú Quốc được nhiều du khách châu Âu chọn đến một phần nhờ khí hậu nóng, khô

Phú Quốc được nhiều du khách châu Âu chọn đến một phần nhờ khí hậu nóng, khô

Ngày 11-3, bà Nguyễn Duy Linh Thảo, giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Kiên Giang (viết tắt là Trung tâm) cho biết trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngành du lịch Kiên Giang đã phải chịu những ảnh hưởng khá nặng nề.

Trong hai tháng đầu năm 2020, Kiên Giang đón 1,6 triệu lượt du khách, trong đó khách quốc tế là 114.900 lượt, giảm 30,6% so với cùng kỳ 2019.

Trong tháng 3 và các tháng sắp tới, tình hình lượng khách du lịch đến Kiên Giang nói chung và Phú Quốc nói riêng được dự báo tiếp tục suy giảm do dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu ổn định.

Nhằm đưa ngành du lịch vượt qua khó khăn, Trung tâm đã phối hợp với Hội Du lịch cộng đồng Việt Nam tại huyện Phú Quốc tổ chức chương trình khảo sát điểm đến du lịch an toàn để kích cầu du lịch vào tỉnh Kiên Giang.

Đại diện cơ quan ngành du lịch – thương mại các tỉnh thành: Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ, Cà Mau, Hội Du lịch cộng đồng Việt Nam tại huyện Phú Quốc và khoảng 200 doanh nghiệp kinh doanh du lịch tại các tỉnh ĐBSCL đã tham gia khảo sát các điểm đến hấp dẫn nhất trên đảo Phú Quốc.

Các doanh nghiệp du lịch tại Phú Quốc đã ký 9 biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển du lịch giữa doanh nghiệp các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL để thiết kế xây dựng chương trình tour có sức hấp dẫn nhằm quảng bá thu hút khách du lịch.

Ông Phạm Văn Nghiệp, phó chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, cho rằng so với tình hình ảm đạm chung ở một số địa phương du lịch trọng điểm thì lượng khách quốc tế chọn Phú Quốc làm điểm lưu trú khá cao.

Hiện nay, trên toàn đảo có trên 10.000 du khách các nước lưu trú, nhiều nhất là du khách đến từ các nước châu Âu như: Pháp, Đức, Nga… Du khách Trung Quốc lưu lại đảo hiện có 497 người, Hàn Quốc 192 người, Ý 63 người.

“Khách đến Phú Quốc có thể do ở đây khí hậu tương đối nóng, khô, tạo tâm lý an toàn giữa bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát mạnh tại nhiều nước. Cho nên ngoài việc thu hút khách thì công tác kiểm dịch được thực hiện rất nghiêm ngặt” – ông Nghiệp nói.

Thu hút du khách nhưng vẫn đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19

Thu hút du khách nhưng vẫn đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19

Liên quan đến thông tin nhiều người ở các tỉnh phía Bắc, trong đó có thủ đô Hà Nội, đổ ra đảo Phú Quốc để “né dịch”, đại diện cảng hàng không quốc tế Phú Quốc cho hay số chuyển bay nội địa có tăng 2-3 chuyến/ngày, nhưng đây là mức tăng tương đương cùng thời điểm hằng năm.

Kiên Giang chưa có ca nhiễm COVID-19 nào

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Kiên Giang, địa phương này chưa có trường hợp nào dương tính với virus gây dịch COVID-19.

Trung tâm y tế các địa phương ở Kiên Giang đang cách ly tập trung 22 công dân, trong đó huyện đảo Phú Quốc có 11 người. Có 3 người đã hết thời hạn cách ly 14 ngày trở về nhà.

Ngoài ra, còn có 306 người đang tự cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú (khách sạn, nhà nghỉ), tất cả đều trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Theo https://dulich.tuoitre.vn/

Tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Phú Quốc:

Khu đô thị mới Bắc Dương Đông Phú Quốc

Khu đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc

Tổ hợp Grand World Phú Quốc

Khu đô thị mới Sun Grand City Nam Phú Quốc

Tổng hợp các sản phẩm Bất động sản tại Đặc khu kinh tế Phú Quốc