Chủ đầu tư khu đô thị Bắc Dương Đông ở Phú Quốc xin điều chỉnh khu đất dự án

  Tháng Mười 26, 2023 | 11:15 chiều

Khu đô thị Bắc Dương Đông Phú Quốc có quy mô 67,5 ha, được CTCP Thương mại Kiên Giang triển khai từ năm 2007, đến nay vẫn chưa hoàn thành.

Phối cảnh tổng thể dự án khu đô thị Bắc Dương Đông

Phối cảnh tổng thể dự án khu đô thị Bắc Dương Đông

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Kiên Giang, lãnh đạo tỉnh vừa có buổi làm việc nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn TP Phú Quốc.

Tại buổi làm việc, CTCP Thương mại Kiên Giang (mã chứng khoán: KTC) đã đề nghị điều chỉnh khu đất thuộc dự án khu đô thị mới 67,5 ha, điều chỉnh cục bộ đối với khu đất Kho xăng dầu Phú Quốc và sớm hoàn thành phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho các hộ dân còn lại để công ty sớm được bàn giao đất.

Trước kiến nghị của doanh nghiệp, lãnh đạo tỉnh đã giao Sở Xây dựng, Sở Công thương và UBND TP Phú Quốc phối hợp tháo gỡ, tạo điều kiện để công ty triển khai dự án.

Theo tìm hiểu của người viết, khu đô thị mới 67,5 ha nói trên có tên gọi là Khu đô thị mới Bắc Dương Đông, nằm tại khu phố 9, phường Dương Đông, Phú Quốc. Dự án nằm trong quy hoạch tổng thể 141 ha mở rộng thị trấn Dương Đông, Phú Quốc.

Hình ảnh thực tế dự án khu đô thị Bắc Dương Đông (tháng 3/2023)

Hình ảnh thực tế dự án khu đô thị Bắc Dương Đông (tháng 3/2023)

Khu đô thị Bắc Dương Đông được CTCP Thương mại Kiên Giang đầu tư từ năm 2007, với các hạng mục chính là đất nền nhà phố và đất nền biệt thự, song đến nay vẫn chưa thể triển khai.

Tại báo cáo thường niên năm 2021, doanh nghiệp cho biết, nguyên nhân là dự án đang chờ các Sở ngành liên quan xác định nghĩa vụ tài chính đối với hơn 5,5 ha đất làm cơ sở cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để đủ điều kiện kinh doanh bán lô nền.

Theo https://vietnammoi.vn/