CityLand kiến nghị Kiên Giang sớm bàn giao mặt bằng dự án Rạch Tràm

  Tháng Mười 27, 2023 | 3:57 chiều

CityLand hiện là chủ đầu tư của khu du lịch sinh thái và dân cư Rạch Tràm tại Bãi Thơm, Phú Quốc. Dự án này hiện có khoảng 6,5 ha đất ở với 508 hộ dân xã Bãi Thơm đang sinh sống.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Kiên Giang, lãnh đạo tỉnh vừa có buổi làm việc nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn TP Phú Quốc.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Thàn Phố (CityLand) đã kiến nghị tỉnh ưu tiên phê duyệt giá đất cụ thể để tính tiền bồi thường, hỗ trợ năm 2023 cho dự án trọng điểm để kịp thời hoàn thiện phương án bồi thường tổ chức thẩm định và phê duyệt chính sách tái định cư, tạm cư cho các hộ dân bị thu hồi đất để thực hiện dự án khác.

Bên cạnh đó, dự án Rạch Tràm mà doanh nghiệp đang đầu tư là dự án có diện tích cần bồi thường giải phóng mặt bằng thuộc dự án lớn đang triển khai trên địa bàn TP Phú Quốc, tạo động lực phát triển khu vực xã Bãi Thơm.

Vì vậy, nhà đầu tư kiến nghị UBND tỉnh quan tâm dự án Rạch Tràm và hỗ trợ chỉ đạo tập trung nguồn lực đẩy nhanh công tác bồi thường giải phóng mặt bằng để bàn giao đất cho nhà đầu tư để triển khai dự án.

KDL sinh thái và dân cư Rạch Tràm Phú Quốc - Thực Tế Dự Án Tháng 10-2022

KDL sinh thái và dân cư Rạch Tràm Phú Quốc – Thực Tế Dự Án Tháng 10-2022

Báo Kiên Giang thông tin thêm, sau khi nghe kiến nghị của nhà đầu tư, lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu thực hiện dự án theo lộ trình phân kỳ từng giai đoạn, trong đó nhà đầu tư tính toán chính sách hỗ trợ tái định cư cho người dân trong vùng dự án đảm bảo đúng theo luật quy định.

Theo tìm hiểu của người viết, hiện nay CTCP Đầu tư Địa ốc Thành Phố – Đảo Phú Quốc, thành viên của CityLand đang đầu tư khu du lịch sinh thái và dân cư Rạch Tràm tại Bãi Thơm. Dự án này có tổng diện tích hơn 173,5 ha, nằm ở phía bắc đảo Phú Quốc.

Trên khu đất dự án hiện có khoảng 6,5 ha đất ở, tập trung ven biển (khu làng chài) và ven sông Rạch Tràm, phía nam dự án, với 508 hộ dân xã Bãi Thơm.

Trong đó, có 312 hộ có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và đủ điều kiện bố trí tái định cư, còn lại hầu hết do người dân tự xây dựng nhà trên đất canh tác nông nghiệp. Hiện trạng nhà ở chủ yếu là nhà tạm dựng tạm khung gỗ, bán kiên cố (tường gạch, mái tôn) và nhà cấp 4. Bên cạnh đó, tại đây còn có hơn 41 ha đất rừng đã chuyển đổi nhưng chưa giải phóng mặt bằng.

Tổng mức đầu tư của dự án này là 4.900 tỷ đồng, trong đó vốn góp thực hiện dự án là 735 tỷ đồng và vốn huy động là 4.165 tỷ đồng. Kinh phí đền bù, giải phóng mặt bằng đã phê duyệt là hơn 636 tỷ đồng.

CityLand ra đời vào năm 2003, là doanh nghiệp đa ngành với mảng bất động sản là lĩnh vực kinh doanh chủ lực. Hiện doanh nghiệp có trụ sở tại quận Gò Vấp.

Tính đến năm 2013, CityLand đã sở hữu 3 dự án khu đô thị tại quận Gò Vấp, bao gồm CityLand Garden Hills, CityLand Center Hills và CityLand Riverside. Năm 2014, doanh nghiệp này bắt đầu mở rộng địa bàn hoạt động đến Hà Nội và Phú Quốc.

Năm 2016, CityLand tiếp tục cho ra mắt một dự án khác tại quận Gò Vấp là CityLand Park Hills. Năm 2020, doanh nghiệp khánh thành cao ốc văn phòng CityLand Tower. Cũng trong năm 2020, CityLand đánh dấu sự hiện diện tại Hà Nội với 2 dự án là President Park và East Lake City.

Theo https://vietnammoi.vn/