IPPG là nhà đầu tư chủ lực nhiều dự án tại Phú Quốc

  Tháng Bảy 30, 2021 | 2:39 chiều

Mới đây, tại trụ sở Tỉnh ủy tỉnh Kiên Giang, Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở ban ngành và thành phố Phú Quốc đã có buổi làm việc với Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) về việc triển khai thực hiện các dự án mang tầm khu vực và quốc tế của Tập đoàn tại thành phố Phú Quốc.

Đại diện lãnh đạo IPPG và lãnh đạo tỉnh Kiên Giang tại buổi làm việc

Đại diện lãnh đạo IPPG và lãnh đạo tỉnh Kiên Giang tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, lãnh đạo các ban ngành và thành phố Phú Quốc đã thống nhất sắp tới sẽ đẩy nhanh tiến độ dự án khu phi thuế quan, quyết liệt triển khai nhiều biện pháp, nhanh chóng bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư thực hiện khởi công theo đúng tiến độ.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Hội đồng thành viên IPPG đã đề suất được đầu tư thêm một số dự án mang tầm đẳng cấp quốc tế, phù hợp với đặc thù sẵn có của Phú Quốc như: Dự án thành phố sân bay thương mại phức hợp, dự án tổng kho logistics.

Nếu được các lãnh đạo chấp thuận chủ trương nghiên cứu, chủ trương đầu tư thì đây sẽ là những dự án nhằm khai thác tiềm năng kết hợp du lịch, thương mại và dịch vụ của Phú Quốc để tăng quy mô và tính chuyên nghiệp của ngành du lịch.

Những dự án định hướng của IPPG cũng chính là định hướng phát triển của Phú Quốc theo các mục tiêu: Khai thác du lịch biển; khai thác du lịch nghỉ dưỡng, mua sắm cùng phát triển kinh tế, tài chính.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Hội đồng thành viên IPPG phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Hội đồng thành viên IPPG phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang

Ông Đỗ Thanh Bình, Bí thư tỉnh Kiên Giang khẳng định: IPPG là nhà đầu tư tiềm năng và đủ năng lực thực hiện những dự án định hướng, đồng thời chỉ đạo các sở ngành hỗ trợ, ưu tiên quan tâm tạo điều kiện, thường xuyên làm việc trao đổi, kịp thời tháo gỡ vướng mắc để khi thống nhất, sẽ trình Thủ tướng Chính phủ xin chủ trương đầu tư các dự án ngay trong năm nay.

Trước đó, IPPG đã chính thức được UBND tỉnh Kiên Giang phê duyệt, lựa chọn là nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu phi thuế quan Phú Quốc.

Dự án có quy mô 101 ha, dự kiến tổng mức đầu tư là 6.830 tỷ đồng, với 12 hạng mục chính, gồm khu phi thuế quan (hàng rào cứng) và khu thương mại, dịch vụ nằm ngoài khu phi thuế quan.

Cụ thể dự án gồm: Trung tâm bán hàng giảm giá (Factory Outlets), khu vực siêu thị miễn thuế, cửa hàng miễn thuế, khu thương mại dịch vụ ăn uống (F&B), khu vui chơi giải trí, các hạng mục và cơ sở hạ tầng khác… Trong đó, Factory Outlets là mô hình kinh doanh đã phát triển thành công tại Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản…

IPPG đang có lợi thế nắm giữ độc quyền hơn 100 thương hiệu quốc tế, đủ khả năng hiện thực hóa mục tiêu xây dựng khu mua sắm có không gian mở, đa dạng về hàng hóa. Factory Outlets sẽ là điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Phú Quốc.

Theo https://haiquanonline.com.vn/