Tập đoàn Hà Đô đang sở hữu quĩ đất thế nào với định hướng tập trung BĐS trung và cao cấp

  Tháng Mười 23, 2019 | 12:04 chiều

Trong 9 tháng đầu năm, Tập đoàn Hà Đô hoàn tất thâu tóm ba dự án tại nội đô TP HCM và TP Hà Nội, nâng tổng quĩ đất sạch đang hoàn chỉnh pháp lý và chuẩn bị đầu tư lên 80.185 m2.

Hà Đô ôm quĩ đất sạch hơn 80 ha, tập trung tại khu vực nội đô

Thông tin từ CTCP Tập đoàn Hà Đô, việc sử dụng quĩ đất của công ty chủ yếu tại các dự án bất động sản đang thực hiện và chuẩn bị tiến hành cho các năm tới. Theo đó, tổng quĩ đất cho mảng bất động sản hiện tại của tập đoàn đạt 131,45 ha (1.314.498 m2).

Quĩ đất tại các dự án BĐS đang triển khai.

Quĩ đất tại các dự án BĐS đang triển khai.

Trong đó, quĩ đất tại các dự án đang triển khai là 1.234.313 m2. Chi tiết hơn, dự án Hà Đô Centrosa Garden có diện tích 68.514 m2 với tổng mức đầu tư 6.986 tỉ đồng đã bán hết. Khoản doanh thu từ dự án này lên tới 10.700 tỉ đồng. Ông Chu Tuấn Anh – Phó Tổng giám đốc Hà Đô cho biết đến năm 2021, dự án này sẽ ghi nhận 4.000 tỉ đồng doanh thu còn lại.

Tiếp đến, dự án Charm Villas tại An Khánh với diện tích 302.810 m2 và tổng vốn đầu tư 1.688 tỉ đồng dự kiến mở bán giai đoạn 2 vào cuối năm nay kì vọng mang lại biên lợi nhuận tốt cho Hà Đô trong năm 2021 – 2022.

Bên cạnh đó, hai dự án trong nước là Bảo Đại Resort tại Nha Trang có diện tích 89.227 m2 và dự án Garden Villas tại quận 10, TP HCM có diện tích 7.174 m2.

Đáng chú ý, công ty đang phát triển dự án Noongtha Central Park tại trung tâm Viên Chăn, Lào với tổng vốn đầu tư 5.400 tỉ đồng. Đây là dự án bất động sản đang phát triển có quĩ đất lớn nhất của Hà Đô với diện tích 743.351 m2, đồng thời là dự án duy nhất được cấp sổ đỏ vĩnh viễn, bao quanh hồ tự nhiên ở trung tâm Viên Chăn. Dự kiến dự án Noongtha Central Park sẽ mang về cho công ty 6.900 tỉ đồng doanh thu và 1.300 tỉ đồng lợi nhuận gộp.

Quĩ đất sạch của Hà Đô.

Quĩ đất sạch của Hà Đô.

Về quĩ đất sạch đang hoàn chỉnh pháp lý và chuẩn bị đầu tư đạt 80.185 m2. Quĩ đất sạch của Hà Đô tập trung về các vùng nội đô như dự án Kha Vạn Cân (27.126 m2) tại quận Thủ Đức, TP HCM; số 62 Phan Đình Giót (22.399 m2), 30 Tạ Quang Bửu (1.036 m2), khu hỗn hợp Dịch Vọng (9.861 m2) VÀ CC3 Cầu Giấy (4.506 m2) tại Hà Nội.

Cùng với đó, công ty mới đây cũng mua vào hai khu đất tại Cát Bi, Hải Phòng và tại Hưng Yên với diện tích lần lượt là 8.621 m2 và 6.636 m2.

Ngoài khu vực nội đô, Hà Đô hướng đến phát triển quĩ đất tại các tỉnh vùng ven, ưu tiên các cơ hội M&A rủi ro thấp
Tại Hội nghị chuyên gia phân tích 2019 vừa qua do công ty tổ chức, ông Chu Tuấn Anh – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Hà Đô cho biết trong giai đoạn sắp tới, Hà Đô hướng tới phát triển quĩ đất nội đô là chính. Quĩ đất chủ yếu ở các thành phố lớn, hướng vào phân khúc thị trường lớn nhất là trung và cao cấp với điểm nhấn là thiết kế, giao thông, tiện ích.

Với việc đặt ra chiến lược đối với quĩ đất nội đô, công ty tập trung tìm mua và thâu tóm đất theo những tuyến ga tàu điện ngầm. Trong tương lai, với dân số 7 – 8 triệu dân ở Hà Nội và 10 triệu dân ở TP HCM thì tàu điện ngầm sẽ là phương tiện giao thông chính trong và là yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển.

Minh chứng là trong năm 2019, công ty đã thâu tóm ba dự án trong nội đô gồm 2,7 ha tại Kha Vạn Cân – TP HCM; 2,3 ha tại Phan Đình Giót – Hà Nội; 0,1 ha trên đường Tạ Quang Bửu – Hà Nội. Hiện, Hà Đô tập trung vào phát triển các dự án này. Công ty đánh giá các dự án trên có chỉ tiêu qui hoạch, chỉ tiêu dân số tốt.

“Hiện, các quĩ đất từ nhà nước không được giao cho các doanh nghiệp. Do đó, để gia tăng quĩ đất có thể thông qua ba hình thức. Thứ nhất là đấu thầu chủ đầu tư, thứ hai là đấu giá đất, thứ ba là M&A và thứ tư là mua đất của dân”, ông Tuấn Anh chia sẻ.

Ngoài ra, cùng với xu hướng chung của các doanh nghiệp bất động sản là hướng tới quĩ đất các tỉnh vùng ven, công ty cũng cho biết sẽ tham gia đấu giá những khu đất chưa được khai thác tại các tỉnh ven biển như Ninh Thuận, Bình Thuận…

Tiêu biểu, Hà Đô đang nghiên cứu đầu tư vào dự án ở thành phố Hà Tiên nằm trên quốc lộ 80, cách trung tâm thành phố khoảng 2 km. Dự án nằm trong quần thể phát triển khu du lịch sinh thái của tỉnh Kiên Giang với tổng diện tích 99 ha.

Lãnh đạo Hà Đô chia sẻ đã xin được phần dự án lấn biển và hiện trong quá trình nghiên cứu phát triển thành một quần thể kết hợp du lịch và bất động sản trong dự án Khu du lịch của tỉnh để tạo thành một khu du lịch trải dài từ Phú Quốc sang Hà Tiên.

Dự án công ty đang nghiên cứu đầu tư tại Hà Tiên

Dự án công ty đang nghiên cứu đầu tư tại Hà Tiên

Mặt khác, công ty đang tiếp tục tìm kiếm các quĩ đất gần dự án sân bay quốc tế Long Thành. Hà Đô dự kiến đầu tư và xây dựng thêm các dự án khách sạn gần sây bay như khách sạn Ibis Saigon Airport có vị trí gần với sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Cập nhật kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm, doanh thu hợp nhất của Hà Đô đạt 3.472 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 784 tỉ đồng, tương ứng tỉ lệ thực hiện 71% và 98% kế hoạch cả năm.

Trong đó, doanh thu đến từ hoạt động đầu tư kinh doanh bất động sản chiếm tỉ lệ trọng yếu là 63% trong cơ cấu doanh thu. Ngoài ra, mảng năng lượng cũng gia tăng dần tỉ trọng doanh thu lên 12%.

Theo http://vietnammoi.vn

Tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Phú Quốc:

Khu đô thị mới Bắc Dương Đông Phú Quốc

Khu đô thị mới Sun Grand City Nam Phú Quốc

Khu đô thị mới Hà Tiên

Tổng hợp các sản phẩm Bất động sản tại Đặc khu kinh tế Phú Quốc