“Cung đường tỉ đô” dày đặc dự án bất động sản ở Phú Quốc

  Tháng Sáu 8, 2020 | 12:02 chiều

Con đường chạy dọc qua Bãi Trường, được ví như cung đường “tỉ đô” tại huyện đảo Phú Quốc bởi tiềm năng phát triển. Hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp đã và đang mọc lên dày đặc nơi đây.

Với chiều dài khoảng 20km, Bãi Trường được xem là bãi biển đẹp và hấp dẫn nhất tại phía nam đảo Phú Quốc. Bãi Trường nằm giữa hai thị trấn Dương Đông và An Thới, cách sân bay Phú Quốc khoảng 3km. Nơi đây được quy hoạch để trở thành trung tâm giải trí, nghỉ dưỡng, du lịch của Phú Quốc.

Với vẻ đẹp từ bãi biển thiên nhiên và vị trí đắc địa, Bãi Trường đang là nơi cát cứ của nhiều dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng cao cấp đến từ các chủ đầu tư lớn như CEO Group, BIM Group, Sun Group, Tân Á Đại Thành…

CafeLand ghi nhận tiến độ thực tế các dự án đã và đang triển khai tại Bãi Trường hiện nay:

Sunset Santato Phú Quốc

Khu du lịch nghỉ dưỡng Sunset Sanato do Công ty cổ phần Chín Chín Núi làm chủ đầu tư. Dự án được khởi công xây dựng từ năm 2012.

Dự án Sunset Sanato có quy mô 24,7ha, bao gồm khu biệt thự nghỉ dưỡng ven biển, nhà hàng ven biển, bãi tắm riêng, resort cao cấp.

Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành giai đoạn 1 vào năm 2014, giai đoạn 2 và 3 sẽ được xây dựng hoàn thành trong năm 2017.

Tuy nhiên, ghi nhận thực tế cho thấy, hiện dự án chỉ mới hoàn thiện một phần khu biệt thự nghỉ dưỡng ven biển. Nhiều phân khu khác vẫn đang trong quá trình xây dựng.

Mỗi căn biệt thự tại Sunset Sanato có diện tích khoảng 287m2, với kết cấu 1 trệt, 1 lầu, 4 phòng ngủ và có bể bơi riêng. Biệt thự ở đây đang được giao dịch trên thị trường với giá khoảng 21 tỉ đồng.

Sonasea Villas & Resort

Sonasea Villas & Resort là dự án tổ hợp du lịch cao cấp với các loại sản phẩm: du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, khách sạn… do Tập đoàn CEO đầu tư xây dựng.

Dự án có quy mô 132ha, với đường mặt biển kéo dài gần 2km, được chia làm nhiều phân khu, trong đó nổi bật là Novotel Phu Quoc Resort, Novotel Villas Phú Quốc, Khách sạn Best Western Premier Sonasea Phu Quoc…

Hiện Sonasea Villas & Resort đã hoàn thiện cơ bản hạ tầng nội khu dự án. Nhiều phân khu nhà phố, shop house, khách sạn 5 sao, biệt thự đã đi vào vận hành khai thác.

Novotel Phu Quoc Resort có khoảng 400 phòng khách sạn và 96 căn biệt thự nghỉ dưỡng.

Best Western Premier Sonasea Phu Quoc với quy mô 549 căn hộ khách sạn và 16 biệt thự biển 5 sao đã đi vào hoạt động.

Giá bán mỗi căn nhà phố tại dự án này đang dao động từ 7-10 tỉ đồng.

Phu Quoc Marina

Phú Quốc Marina có diện tích 155ha, là một khu phức hợp được Tập đoàn BIM Group làm chủ đầu tư tại Bãi Trường.

Bên cạnh nhà phố và biệt thự, dự án này còn có tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng 5 – 6 sao gắn với thương hiệu nổi tiếng của thế giới.

InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort là một điểm nhấn trong tổ hợp Phú Quốc Marina. Phân khu này được xây dựng trên diện tích 9,2ha, bao gồm 339 phòng khách sạn, 115 căn hộ nghỉ dưỡng và 5 căn biệt thự tiêu chuẩn 5 sao.

Kế bên InterContinental Phu Quoc là một phân khu khách sạn nghỉ dưỡng đẳng cấp 6 sao mang thương hiệu Regent đang được xây dựng. Phân khu này có tổng diện tích 15ha gồm 120 phòng khách sạn cao cấp, 76 căn biệt thự nghỉ dưỡng và 42 sky villas siêu sang.

Một phân khu khác với những căn nhà phố liền kề đang dần hoàn thành. Những sản phẩm này sau khi hoàn thiện sẽ bàn giao cho khách hàng quản lý và vận hành. Loại hình khách sạn mini là sản phẩm thích hợp được nhiều nhà đầu tư hướng đến.

Một phân khu khác thuộc dự án đang trong quá trình xây dựng.

Khu nghỉ dưỡng Pullman

Công trình khu nghỉ dưỡng Pullman thuộc Dự án Làng du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Châu Âu do Công ty cổ phần MilTon làm chủ đầu tư. Hiện dự án này đã đi vào hoạt động.

khu nghỉ dưỡng Pullman Phú Quốc có diện tích 6,65ha, với 332 phòng tiêu chuẩn 5 sao, trong đó có 291 phòng khách sạn và 11 biệt thự biển đơn lập.

Pullman là dự án được Thanh tra chính phủ nêu tên tại kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật trong công tác quy hoạch, quản lý và sử dụng đất đai, quản lý và khai thác tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2011-2017 mới đây.

Cụ thể, dù dự án đã cơ bản hoàn thành, song tại thời điểm thanh tra (diễn ra từ 2/4 đến ngày 17/8/2018) vẫn chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng.

Theo https://cafeland.vn/

Tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Phú Quốc:

Khu đô thị mới Bắc Dương Đông Phú Quốc

Khu đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc

Tổ hợp Grand World Phú Quốc

Khu đô thị mới Sun Grand City Nam Phú Quốc