Hơn 50.000 lượt du khách đến Phú Quốc dịp lễ 30/4

  Tháng Tư 30, 2019 | 10:17 chiều

Ông Trần Văn Thọ – Trưởng phòng Văn hoá – Thông tin huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, dịp nghỉ lễ năm nay lượng khách du lịch đến với Phú Quốc tăng mạnh khoảng 20% so với cùng kỳ năm 2018.

Khách du lịch đến với Phú Quốc tăng mạnh trong dịp lễ

Khách du lịch đến với Phú Quốc tăng mạnh trong dịp lễ

Ngày 30/4, trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Văn Thọ – Trưởng phòng Văn hoá – Thông tin huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, dịp nghỉ lễ năm nay lượng khách du lịch đến với Phú Quốc tăng mạnh.

Cụ thể, ông Thọ cho biết, qua thống kê trong 3 ngày (từ ngày 27/4 đến nay), lượng khách du lịch đến đảo ngọc khoảng 30 ngàn người, tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm 2018. Còn về nhà nghỉ, khách sản cơ bản đáp ứng đủ cho du khách.

“Dự kiến trong 5 ngày nghỉ lễ này, Phú Quốc sẽ có trên 50 ngàn lượt khách đến tham quan. Hiện các chuyến bay, phà đến với Phú Quôc đều tăng chuyến để phục vụ người dân đi lại” – ông Thọ thông tin

Được biết, trước lễ, Sở Du Lịch tỉnh Kiên Giang cũng đã thông báo cho các địa phương, dự báo khách du lịch sẽ tăng cao ở một số khu, điểm du lịch và có thể xảy ra tình trạng quá tải, chủ động triển khai các phương án, thông báo đến các cơ sở lưu trú cũng như các điểm tham quan du lịch, có kế hoạch đón tiếp, phục vụ khách du lịch an toàn, chu đáo, thực hiện tốt việc niêm yết giá. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp “chặt chém” về giá cả dịch vụ du lịch, kiếm lời bất chính, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của địa phương nói riêng và ngành Du lịch Việt Nam nói chung.

Dự kiến đảo ngọc Phú Quốc đón hơn 50 ngàn lượt khách trong dịp lễ này

Dự kiến đảo ngọc Phú Quốc đón hơn 50 ngàn lượt khách trong dịp lễ này

Theo ghi nhận của phóng viên, tại một số Resort lớn trên đảo Phú Quốc hầu hết đã “cháy phòng” từ nhiều ngày, anh Đinh Hiền – Quản lí nhà hàng – khách sạn trên (đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc) cho biết, dịp lễ này lượng khách đến nhà hàng rất đông, bình quân ngày thường một lượt tiếp khoảng 100 khách/lượt là kín bàn.

“Mấy hôm nay, khách trong nước và ngoài nước đến rất đông, có khi vào một lượt gần 300 người, tăng gấp mấy lần. Do đó, chúng tôi phải tuyển thêm người để phục vụ. Còn đối với khách sạn, trước lễ khoảng 1 tuần là các phòng ở đây có người đặt hết”, anh Hiền nói.

Không chỉ riêng Phú Quốc mà xã Lại Sơn (Hòn Sơn) huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang cũng có rất đông du khách tham quan

Không chỉ riêng Phú Quốc mà xã Lại Sơn (Hòn Sơn) huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang cũng có rất đông du khách tham quan

Được biết, trong quý 1/2019, đảo ngọc Phú Quốc đã đón hơn 800 ngàn lượt du khách đến tham quan. Phú Quốc hiện có 600 cơ sở lưu trú với khoảng 18 ngàn phòng nghỉ phụ vu khách du lịch.

( Theo Tienphong Online)

Tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Phú Quốc:

Khu đô thị mới Bắc Dương Đông Phú Quốc

Khu đô thị mới Sun Grand City Nam Phú Quốc

Tổng hợp các sản phẩm Bất động sản tại Đặc khu kinh tế Phú Quốc