Phú Quốc: Đón chuyến bay đầu tiên đến từ Cộng hòa Séc

  Tháng Mười 27, 2023 | 4:37 chiều

Sau một loạt chuyến bay đến từ Kazakhstan với hơn 600 khách đến Phú Quốc (Kiên Giang), sáng ngày 27/10 Đảo Ngọc tiếp tục đón chuyến bay chở 430 khách đến từ Công hòa Séc. Và đây là chuyến bay đầu tiên đến từ quốc gia này.

Ngày 27/10, chuyến bay A350-900 mang ký hiệu 2W8623 đưa 430 du khách Cộng hòa Séc hạ cánh tại Sân bay quốc tế Phú Quốc. Lần đầu tiên, Đảo Ngọc đón charter flight (chuyến bay thuê bao) đến từ thủ đô Praha và kéo dài đến tháng 4/2024 với tần suất 1 chuyến/ tuần. Những du khách này sẽ lưu trú tại Phú Quốc từ 1 đến 2 tuần.

Chuyến bay đầu tiên sau đại dịch Covid-19 đưa 430 khách từ Cộng hòa Séc đã hạ cánh xuống sân bay Phú Quốc.

Chuyến bay đầu tiên sau đại dịch Covid-19 đưa 430 khách từ Cộng hòa Séc đã hạ cánh xuống sân bay Phú Quốc.

Ông Nguyễn Minh Đông, Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc cho biết, hiện tại sân bay Phú Quốc đang có các đường bay quốc nội gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Cam Ranh (Khánh Hòa). Và các chuyến bay quốc tế gồm: Incheon (Hàn Quốc) 14 chuyến/ tuần, Băng Cốc (Thái Lan) 4 chuyến/tuần, Hồng Kông (Trung Quốc) 3 chuyến/ tuần, Kuala Lumpur (Malaysia) 4 chuyến/ tuần, Phố Đông (Thượng Hải – Trung Quốc) 1 chuyến/ tuần, Almaty (Kazakhstan) 1 chuyến/ tuần, Taraz (Kazakhstan) 2 chuyến/ tuần, Prague Vaclav Havel (Cộng hòa Séc) 1 chuyến/ tuần.

Hành khách đến từ Cộng hòa Séc tại sân bay Phú Quốc

Hành khách đến từ Cộng hòa Séc tại sân bay Phú Quốc

Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, ông Nguyễn Văn Hoa, Chủ tịch Công ty Đồng Nội Phú Quốc Tourist cho biết, với lợi thế bờ biển đẹp, êm ả kéo dài từ Bắc đến Nam, Phú Quốc đang bước vào mùa khô (từ tháng 11- tháng 4) là thời điểm khách Châu Âu, Bắc Á đến trú đông. Đây là lần đầu tiên Công ty Đồng Nội Phú Quốc Tourist được hân hạnh phục vụ du khách đến từ Cộng hòa Séc. Hy vọng thời gian tới sẽ có nhiều chuyến bay charter đưa khách từ quốc gia này đến Phú Quốc nhiều hơn.

Máy bay đưa 430 khách từ Séc cập Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc.

Máy bay đưa 430 khách từ Séc cập Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc.

Thời gian gần đây, Phú Quốc đang vươn lên mạnh mẽ trở thành điểm đến mới của thế giới. Khi địa phương này liên tục đạt được những vị trí cao trong các cuộc bình chọn: “Hòn đảo có thiên nhiên hấp dẫn hàng đầu thế giới” do World Travel Awards (WTA) trao tặng, hay 10 hòn đảo nghỉ dưỡng được yêu thích nhất châu Á của tạp chí Conde Nast Traveller và nằm trong danh sách 23 hòn đảo tốt nhất thế giới do Travel + Leisure bình chọn, top những hòn đảo đẹp nhất châu Á do độc giả Condé Nast Traveler bình chọn 2 năm liên tiếp 2022 và 2023.

Chia sẻ với phóng viên, ông Hoa cho hay: “Chúng tôi đã không ngừng quảng bá hình ảnh Phú Quốc đến những thị trường mới như Châu Âu lẫn châu Á và luôn có niềm tin mãnh liệt với du lịch Đảo Ngọc sẽ cất cánh bay xa hơn nữa xứng với những gì mà thiên nhiên đang ưu đãi. Tháng 11/2023 và tháng 2/2024, tiếp tục đón các chuyến tàu biển quốc tế đến Phú Quốc. Đồng thời, hy vọng tương lai không xa, ngành du lịch tàu biển sẽ trở thành ngành mũi nhọn của Đảo Ngọc.”

Ông Trương Công Tâm, Chủ tịch Hội Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp TP Phú Quốc cho rằng, những đoàn khách quốc tế đến với Đảo Ngọc trong những ngày vừa qua là động lực cho du lịch địa phương cất cánh, niềm tin cho các hướng dẫn viên trong việc phục vụ khách.

Theo https://kinhtedothi.vn/